Library

PRE-PLANNING - 5 LỢI ÍCH CỦA VIỆC LẬP KẾ HOẠCH TRƯỚC CHO TƯƠNG LAI

Chủ nhật, 02/10/2022, 17:03 GMT+7

5 ích lợi cho bản thân

  • Chúng ta tự đảm nhận trách nhiệm tài chính cho hậu sự của bản thân

Khi trường hợp không may xảy đến, thường thì các thành viên trong gia đình sẽ đảm nhận trách nhiệm tài chính cho các nghi lễ trong hậu sự của người ra đi. Một tang lễ trung bình được tổ chức có mức giá lên đến hơn 100 triệu đồng không bao gồm các chi phí liên quan đến huyệt mộ hay hộc lưu giữ tro cốt. Hãy tưởng tượng gánh nặng tài chính rơi xuống họ sẽ lớn đến mức nào nếu không có bất kỳ kế hoạch trước hay quỹ dự phòng cho những sự việc như thế. Bởi vậy, nhờ vào việc lập kế hoạch trước, chúng ta có thể ngăn chặn điều này bằng cách tự mình đảm nhận trách nhiệm tài chính cho chính hậu sự của bản thân.

  • Chúng ta sẽ có thời gian lẫn không gian để cân nhắc tất cả các yếu tố và những mối bận tâm

Bằng việc lập kế hoạch trước từ sớm, chúng ta sẽ có thể tìm hiểu cũng như so sánh các dịch vụ và giá cả trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào; thay vì đợi đến khi việc không may xảy ra, dưới áp lực cũng như trong trạng thái căng thẳng và xúc động, gia đình thường sẽ đưa ra những lựa chọn không tối ưu. Và chính chúng ta cũng có thể là một trong số đó, khi cùng nhau đưa ra quyết định trong những thời điểm .

  • Chúng ta hoàn toàn có thể chọn cách mà chúng ta mong muốn được tưởng nhớ

Bằng việc lập kế hoạch trước, chúng ta sẽ có quyền quyết định và có tiếng nói cho mỗi chi tiết trong chuyến hành trình cuối cùng của bản thân mà không trở thành gánh nặng cho gia đình khi phải băn khoăn hay lưỡng lự về mong muốn cuối đời của mình. Với cách này, mỗi chúng ta và các thành viên trong gia đình đều đảm bảo mọi việc sẽ được thực hiện đúng như những gì ta đã quyết định mà không để lại bất cứ lý do gì để bất đồng ý kiến.

  • Chúng ta có thêm lựa chọn cho việc thanh toán theo thời gian bằng kế hoạch trả góp

Bằng việc lập kế hoạch trước, chúng ta có thể tùy chọn thanh toán thông qua hình thức trả góp. Hình thức này sẽ đem đến nhiều lợi ích hơn so với việc phải trả một khoản lớn ngay lập tức khi việc không may xảy đến. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho bản thân và chúng ta sẽ có thể lên kế hoạch cho các việc cần làm dễ dàng hơn.

  • Chúng ta hoàn toàn an tâm và lập kế hoạch tài chính hoàn chỉnh

Một trong những sự kiện tốn kém nhất nhưng lại thường bị bỏ qua của con người trong lúc sinh thời là việc hậu sự cuối đời. Sẽ thật sự cần thiết khi con người biết ưu tiên lập kế hoạch trước để hoàn thành kế hoạch tài chính của mình trong cuộc sống. Bằng cách lập kế hoạch trước, chúng ta sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi biết mọi việc trong hậu sự của mình đã được sắp xếp ổn thỏa và đó chính là món quà yêu thương tuyệt vời nhất dành tặng cho gia đình khi ta không còn nữa.

 

5 ích lợi cho gia đình

  • Các thành viên trong gia đình sẽ biết phải liên hệ với ai trong trường hợp khẩn cấp

Trong vòng 24h sau khi ai đó qua đời, có đến cả trăm quyết định cần được đưa ra. Tất cả những quyết định này sẽ trở nên khó khăn và chậm trễ hơn nữa nếu gia đình của chúng ta không biết phải làm gì hoặc họ nên tìm đến ai để được tư vấn về những vấn đề đó. Nếu có kế hoạch từ trước, gia đình sẽ hoàn toàn chủ động và biết phải liên hệ với ai để được hỗ trợ ngay lập tức.

  • Gia đình sẽ không chịu áp lực khi phải đưa ra những quyết định vội vàng

Khi việc không may xảy đến, hầu hết các gia đình sẽ lúng túng và bối rối với những gì cần phải làm. Trong lúc tang thương, họ dễ thấy bị áp lực khi phải đưa ra những quyết định tốn kém không cần thiết dựa trên cảm xúc. Nếu việc lập kế hoạch trước đã được thực hiện, những trường hợp như vậy sẽ được hạn chế tối đa vì mọi quyết định quan trọng liên quan đến tâm nguyện của người đã mất đều đã được quyết định và chi trả.

  • Gia đình có thể an tâm tưởng nhớ và chữa lành

Bằng việc lập kế hoạch trước, những người thân yêu trong gia đình có thể dành trọn những giây phút cuối cùng với người ra đi mà không cần phải lo lắng về gánh nặng tài chính hay các nghi lễ cho hậu sự. Bằng cách này, gia đình sẽ toàn tâm tưởng nhớ người đã mất.

  • Gia đình có thể tránh được sự bị động trong việc chi trả một khoản tiền lớn cho hậu sự

Với việc lập kế hoạch trước, gia đình sẽ không bị đẩy vào tình thế bị động và sẽ có thời gian để điều phối các nghi lễ cho hậu sự. Bằng cách này, họ sẽ không mất một số tiền lớn để tổ chức đám tang.

  • Gia đình không bị ảnh hưởng bởi chi phí tang lễ tăng cao do lạm phát

Cũng giống như chi phí sinh hoạt, chi phí cho hậu sự cũng tăng lên qua từng năm. Bằng cách lập kế hoạch trước ngay hôm nay, về cơ bản chúng ta đã sở hữu mức giá của thời điểm hiện tại để tránh bị ảnh hưởng bởi lạm phát trong tương lai. Các thành viên trong gia đình sẽ tránh được việc phải chi trả số tiền quá lớn trong lúc cấp bách khi điều không may xảy đến.

Các tin khác

November 7, Tuesday
Ngay cả trong đêm tối vẫn xuất hiện những vì sao. Trái tim của chúng ta giống như những ngôi sao trên bầu trời đêm, dẫn lối ta đến với mục tiêu của cuộc đời mình.
August 14, Monday
Trong thời đại mạng xã hội được sử dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến như hiện nay, chúng ta có bao giờ nghĩa đến liệu các nền tảng này sẽ xử lý tài khoản cá nhân của người dùng như thế nào sau khi người đó qua đời? Thực chất, mỗi một nền tảng khác nhau đều có các bộ chính sách riêng liên quan đến ...
August 8, Tuesday
Khi đến “điểm cuối” quan trọng của cuộc đời, không nhiều người chủ động cân nhắc việc để lại bức chân dung của chính mình. Chúng ta thường không nghĩ rằng cách duy nhất mà mọi người vẫn có thể nhìn thấy và nhớ về mình sau khi chúng ta ra đi lại chính là thông qua bức di ảnh.
August 7, Monday
Hầu như tất cả chúng ta đều nhận thức được rằng các ngày lễ hay ngày kỷ niệm quan trọng trong năm như Lễ Tình Nhân, Ngày Của Cha Mẹ hay Tết Trung Thu là dịp để chúng ta bày tỏ tình cảm chân thành của mình đến với những người quan trọng, thân yêu nhất. Thế nhưng, một buổi lễ có ý nghĩa quan trọng không ...
April 5, Wednesday
Dan Tri, VnEconomy: Hoa viên tưởng niệm Nirvana có thiết kế mang đậm nét Á Đông