Library

PRE-PLANNING - AI LÀ NGƯỜI NÊN LẬP KẾ HOẠCH TRƯỚC CHO TƯƠNG LAI?

Thứ 7, 01/10/2022, 15:45 GMT+7

Có những người ở độ tuổi 20 và 30 đã bắt đầu cân nhắc việc lập kế hoạch trước, trong khi có những người ở độ tuổi 40 và 50 lại nghĩ rằng còn quá sớm để nghĩ về nó. Đa số có quan điểm cho rằng những người ở độ tuổi xế chiều nên cân nhắc lập kế hoạch trước vì - thực tế là vì - họ đã gần đến độ tuổi “gần đất xa trời”. Vậy thì ai đúng, ai sai?

Câu trả lời có lẽ sẽ khiến mọi người bất ngờ; quan điểm về vấn đề này không có đúng-sai. Theo nhân khẩu học, độ tuổi không phải là yếu tố quyết định đến việc lập kế hoạch trước (có thể ngoại trừ những người còn quá trẻ chưa thể tự kiếm được thu nhập). Để hiểu cơ sở lý luận của điều này, người ta có thể đặt câu hỏi: ai nên lập gia đình? Câu trả lời rất đơn giản: Là người đã có sự chuẩn bị chu đáo. Câu trả lời tương tự cũng có thế áp dụng khi nói đến chủ đề ai nên lập kế hoạch trước. 

Có nhiều yếu tố có thể tác động đến với mỗi cá nhân khi xem xét việc lập kế hoạch trước như kinh nghiệm cá nhân, khả năng tài chính, nhận thức được sự cần thiết và sự quan tâm đến phúc lợi của những người thân yêu của họ. Điểm chung của những cá nhân này là sự nhìn nhận cho tương lai. Chỉ cần tài chính ổn định và bản thân cảm thấy sẵn sàng về mặt tinh thần để xem xét ý tưởng thì lên kế hoạch trước là điều nên làm.

Các tin khác

November 7, Tuesday
Ngay cả trong đêm tối vẫn xuất hiện những vì sao. Trái tim của chúng ta giống như những ngôi sao trên bầu trời đêm, dẫn lối ta đến với mục tiêu của cuộc đời mình.
August 14, Monday
Trong thời đại mạng xã hội được sử dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến như hiện nay, chúng ta có bao giờ nghĩa đến liệu các nền tảng này sẽ xử lý tài khoản cá nhân của người dùng như thế nào sau khi người đó qua đời? Thực chất, mỗi một nền tảng khác nhau đều có các bộ chính sách riêng liên quan đến ...
August 8, Tuesday
Khi đến “điểm cuối” quan trọng của cuộc đời, không nhiều người chủ động cân nhắc việc để lại bức chân dung của chính mình. Chúng ta thường không nghĩ rằng cách duy nhất mà mọi người vẫn có thể nhìn thấy và nhớ về mình sau khi chúng ta ra đi lại chính là thông qua bức di ảnh.
August 7, Monday
Hầu như tất cả chúng ta đều nhận thức được rằng các ngày lễ hay ngày kỷ niệm quan trọng trong năm như Lễ Tình Nhân, Ngày Của Cha Mẹ hay Tết Trung Thu là dịp để chúng ta bày tỏ tình cảm chân thành của mình đến với những người quan trọng, thân yêu nhất. Thế nhưng, một buổi lễ có ý nghĩa quan trọng không ...
April 5, Wednesday
Dan Tri, VnEconomy: Hoa viên tưởng niệm Nirvana có thiết kế mang đậm nét Á Đông