Library

PRE-PLANNING - TẠO RA NGÔI NHÀ CỦA RIÊNG BẠN

Thứ 7, 15/10/2022, 23:46 GMT+7

Người ta tin rằng nhiều người có mong ước suốt đời được sống trong sự thoải mái và yên bình - trong suốt cuộc đời của họ - trong ngôi nhà mơ ước của họ. Điều đáng chú ý là mọi người chỉ có thể hình dung ngôi nhà thực tế mà họ đang sống, nhưng không biết họ sẽ ở đâu sau khi mất đi.

Trên thực tế, có hai loại nhà mà con người sẽ ở trong suốt quá trình tồn tại; nhà Dương khi họ còn sống, và nhà Âm sau khi chết. Hãy suy nghĩ về vấn đề này. Nếu ngôi nhà cuối cùng của bạn là một nơi lạnh lẻn và cỏ dại mọc um tùm sau một thế kỷ, làm sao bạn có thể yên tâm an nghỉ. Cũng giống như trong cuộc sống thực, chúng ta làm việc chăm chỉ để kiếm tiền mua một ngôi nhà tốt, chúng ta cũng có thể lên kế hoạch trước cho nơi ở của mình sau khi nằm xuống; đó là xu hướng hiện đại của lý tưởng “Hoa viên tưởng niệm”.

Hoa viên tưởng niệm là gì

Có rất nhiều tên gọi cho một nơi an nghỉ vĩnh hằng. Những người trong nghề gọi nó là “Mảnh đất Phong thủy ” và một số người gọi nó là “dinh thự vĩnh cửu”. Những người khác có thể chỉ đơn giản gọi nó là nghĩa trang, hoặc "Hoa viên tưởng niệm" là một trong những cái tên được gọi tao nhã hơn. Các định nghĩa này đã phá bỏ những định kiến ​​về diện mạo của những nơi chôn cất truyền thống và đưa ra một khái niệm mới nổi mang lại sự tự do và trí tưởng tượng sáng tạo hơn cho những nơi an nghỉ cuối cùng.

Mọi người đều có quyền thiết kế ngôi nhà của riêng mình, kể cả nơi an nghỉ cuối cùng của họ. Người hiện đại có xu hướng cởi mở hơn trong suy nghĩ và họ không còn hướng đến những thứ mê tín dị đoan nữa. Do đó, số người tự thiết kế nơi an nghỉ cuối cùng trước khi chết trong những năm gần đây đã tăng gấp đôi. Như vậy, họ có thể hoàn thành tâm nguyên mà không phải tạo gánh nặng cho con cái trong tương lai.

Khi truyền thống cũ gặp xu hướng mới

Có bốn yếu tố cơ bản trong các ngôi mộ truyền thống của người Hoa; cụ thể là bia mộ, bàn thờ trường sinh, thổ công thần, giường mộ. Bia mộ có chức năng giống như số nhà và nó ghi thông tin chi tiết của người cư ngụ trong lăng mộ. Bàn thờ trường sinh và lư hương trên đó là bệ lăng mộ cần thiết để các thế hệ mai sau đặt lễ vật trong thời gian thờ cúng tổ tiên. Ngoài ra, mỗi ngôi mộ đều có vị thần thổ địa riêng, vị thần hộ mệnh của ngôi mộ. Yếu tố quan trọng nhất là nơi người ở trong ngôi mộ yên nghỉ - giường ngôi mộ - thường thẳng hàng với bia mộ.

Hầu hết mọi người không nghĩ quá nhiều về thiết kế lăng mộ. Trong thời đại nghệ thuật và thẩm mỹ này, thiết kế lăng mộ có thể là sự pha trộn hoàn hảo giữa các hình thức truyền thống và sự sáng tạo để đáp ứng nhu cầu thay đổi của thời đại.

Nirvana Asia Group - một tập đoàn hàng đầu tại Malaysia - tiếp nối truyền thống khi đưa những yếu tố mới vào thiết kế bia mộ. Hình thức độc đáo và đẹp đẽ của nó có lợi hơn cho nhu cầu Phong thủy của các thế hệ tương lai. Ví dụ, bia mộ thông thường có hình chữ nhật; nhưng bia mộ của ca sĩ nổi tiếng Bạch Quang lại có hình tròn. Kể từ đó, nó đã truyền cảm hứng cho nhiều khách hàng làm theo và thiết kế lăng mộ theo ý của riêng họ. Lăng mộ hướng về sự hài hòa, vì vậy nó có thể có nhiều màu sắc như mong muốn miễn là nó tránh các yếu tố thiết kế sắc nhọn.

Sử dụng các vật liệu chất lượng để phản ánh vẻ đẹp của công viên tưởng niệm

Một Hoa viên tưởng niệm tốt có thể nuôi dưỡng Phong Thủy tốt. Nirvana Asia Group cố gắng tạo ra những công trình Hoa viên tưởng niệm mang đậm hương vị nghệ thuật và cũng chú trọng đến tính thẩm mỹ thiết kế thông qua việc sử dụng các vật liệu chất lượng để tạo ra nhiều lăng mộ với hình thức và phong cách độc đáo.

Những ngôi mộ ban đầu hầu hết được xây dựng bằng gạch đá. Ngày nay, việc sử dụng đá hoa cương không phải là hiếm trong các lăng mộ. Trên nền đá hoa cương, lăng mộ không chỉ trông tươi mới, trang nhã mà không gian xung quanh càng thêm rực rỡ và hấp dẫn đối với khách hàng. Ngoài ra, độ bền của đá hoa cương sẽ giúp giảm thiểu chi phí bảo trì bảo dưỡng và đá hoa cương cũng trở nên đẹp hơn theo thời gian. Điều này đặc biệt có lợi cho những chủ nhân của Sheng Ji, những người lo lắng về việc hư hỏng hoặc đổ nát sau một thời gian dài. Đá hoa cương là giải pháp cho vấn đề này.

 

 

Các tin khác

November 7, Tuesday
Ngay cả trong đêm tối vẫn xuất hiện những vì sao. Trái tim của chúng ta giống như những ngôi sao trên bầu trời đêm, dẫn lối ta đến với mục tiêu của cuộc đời mình.
August 14, Monday
Trong thời đại mạng xã hội được sử dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến như hiện nay, chúng ta có bao giờ nghĩa đến liệu các nền tảng này sẽ xử lý tài khoản cá nhân của người dùng như thế nào sau khi người đó qua đời? Thực chất, mỗi một nền tảng khác nhau đều có các bộ chính sách riêng liên quan đến ...
August 8, Tuesday
Khi đến “điểm cuối” quan trọng của cuộc đời, không nhiều người chủ động cân nhắc việc để lại bức chân dung của chính mình. Chúng ta thường không nghĩ rằng cách duy nhất mà mọi người vẫn có thể nhìn thấy và nhớ về mình sau khi chúng ta ra đi lại chính là thông qua bức di ảnh.
August 7, Monday
Hầu như tất cả chúng ta đều nhận thức được rằng các ngày lễ hay ngày kỷ niệm quan trọng trong năm như Lễ Tình Nhân, Ngày Của Cha Mẹ hay Tết Trung Thu là dịp để chúng ta bày tỏ tình cảm chân thành của mình đến với những người quan trọng, thân yêu nhất. Thế nhưng, một buổi lễ có ý nghĩa quan trọng không ...
April 5, Wednesday
Dan Tri, VnEconomy: Hoa viên tưởng niệm Nirvana có thiết kế mang đậm nét Á Đông