Library

PRE-PLANNING - CÁC HÌNH THỨC TƯỞNG NHỚ SAU HỎA TÁNG

Thứ 7, 15/10/2022, 10:02 GMT+7

Sau khi hoàn tất việc hỏa táng, các lò hỏa táng sẽ đựng tro cốt của người đã mất trong 1 chiếc bình và gửi về cho gia quyến. Vào lúc này, gia đình sẽ quyết định việc tưởng niệm người thân của họ như thế nào. Các nhà cung cấp dịch vụ tang lễ chuyên nghiệp thường sẽ đưa ra nhiều hình thức khác nhau tùy thuộc vào các lựa chọn sẵn có tại địa phương nơi gia quyến đang sinh sống.

Nhà Lưu Giữ Tro Cốt

Hình thức tưởng niệm thường thấy nhất chính là gia quyến đặt hũ đựng tro cốt bên trong khu nhà lưu giữ - một công trình cố định hay tòa nhà được xây dựng đặc biệt cho mục đích lưu giữ tro cốt, gồm nhiều ngăn hoặc hộc. Thiết kế này có thể được liên tưởng đến hình ảnh của những tổ chim bồ câu. Bên trong các ngăn này sẽ được đặt các hũ đựng tro cốt và đôi khi gia quyến sẽ đặt thêm những đồ vật khác, chẳng hạn như những món đồ gắn liền với người đã khuất hoặc đồ trang trí và các vật phẩm về tôn giáo. Và các ngăn này sẽ được đóng kín bằng nhiều cách khác nhau. Một số Nhà Lưu Giữ Tro Cốt sẽ sử dụng cửa khóa hoặc lớp phủ bằng kính có ghi tên và thông tin chi tiết của người quá cố. Một số khác có thể đóng ngăn lưu giữ tro cốt vĩnh viễn bằng một tấm lát hoặc lớp phủ bằng đá có khắc chữ.

Khu Cát Táng

Mặc dù dùng hình thức hỏa táng, gia quyến vẫn có thể chọn phương án chôn cất tro cốt của người đã khuất trong khu cát táng. Khu cát táng là một khu chôn cất dành riêng cho việc chôn cất tro cốt sau hỏa táng. Không giống như khu an táng tiêu chuẩn, nơi chôn cất của khu cát táng sẽ có một ngăn dưới mặt đất hoặc hầm đủ lớn để chứa đủ một đến hai hũ đựng tro cốt. Sau đó, người ta cũng sẽ dựng bia mộ hoặc dấu mốc để tưởng nhớ người đã khuất.

Rải tro cốt

Một số gia quyến có thể chọn hình thức rải tro cốt (thường sẽ là biển hoặc nơi nào đó gắn liền với người đã khuất lúc sinh thời). Đối với một số nền văn hóa và tôn giáo như Hindu giáo, hình thức này thường được ưu tiên mặc dù một số quốc gia khan hiếm quỹ đất cũng có thể khuyến khích việc này. Đối với hình thức rải tro cốt thì gia đình sẽ không dựng lên bia mộ hoặc điểm đánh dấu. Tuy nhiên, gia quyến vẫn có thể tổ chức lễ tưởng nhớ người đã khuất trong những ngày lễ thông qua các buổi cầu nguyện hoặc tưởng nhớ.

 

Các tin khác

November 7, Tuesday
Ngay cả trong đêm tối vẫn xuất hiện những vì sao. Trái tim của chúng ta giống như những ngôi sao trên bầu trời đêm, dẫn lối ta đến với mục tiêu của cuộc đời mình.
August 14, Monday
Trong thời đại mạng xã hội được sử dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến như hiện nay, chúng ta có bao giờ nghĩa đến liệu các nền tảng này sẽ xử lý tài khoản cá nhân của người dùng như thế nào sau khi người đó qua đời? Thực chất, mỗi một nền tảng khác nhau đều có các bộ chính sách riêng liên quan đến ...
August 8, Tuesday
Khi đến “điểm cuối” quan trọng của cuộc đời, không nhiều người chủ động cân nhắc việc để lại bức chân dung của chính mình. Chúng ta thường không nghĩ rằng cách duy nhất mà mọi người vẫn có thể nhìn thấy và nhớ về mình sau khi chúng ta ra đi lại chính là thông qua bức di ảnh.
August 7, Monday
Hầu như tất cả chúng ta đều nhận thức được rằng các ngày lễ hay ngày kỷ niệm quan trọng trong năm như Lễ Tình Nhân, Ngày Của Cha Mẹ hay Tết Trung Thu là dịp để chúng ta bày tỏ tình cảm chân thành của mình đến với những người quan trọng, thân yêu nhất. Thế nhưng, một buổi lễ có ý nghĩa quan trọng không ...
April 5, Wednesday
Dan Tri, VnEconomy: Hoa viên tưởng niệm Nirvana có thiết kế mang đậm nét Á Đông