Library

PRE-PLANNING - LẬP KẾ HOẠCH TRƯỚC CHO TƯƠNG LAI

Thứ 4, 28/09/2022, 08:52 GMT+7

Tất cả chúng ta đều có sự sắp xếp cho hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống. Để đề phòng rủi ro do bệnh tật và tai nạn, chúng ta mua bảo hiểm. Để kết hôn, các cặp đôi dành hàng tháng, thậm chí là hàng năm để chuẩn bị chu toàn mọi việc. Để tương lai con trẻ được đảm bảo, chúng ta lập ra quỹ giáo dục. Để sống một cuộc đời trọn vẹn và đầy ý nghĩa, chúng ta lên danh sách những điều muốn làm. Nhưng khoan, liệu chúng ta có vô tình bỏ lỡ điều gì đó?

Điều trớ trêu chính là trong lúc dành trọn tâm trí để vẽ lên những mong muốn cần thực hiện trong đời, bản thân chúng ta lại dường như quên mất hoặc phớt lờ đi lý do tại sao chúng ta bắt đầu; rằng cuộc sống là hữu hạn. Mỗi người sinh ra, đều phải học cách chấp nhận rằng “cái chết và sự mất mát” là điều không thể tránh khỏi. Đây không phải là “khả năng”, mà là “điều chắc chắn” sẽ đến, chỉ là ta không biết trước thời điểm.

Điều này thật sự không hề dễ chịu, nhưng chúng ta cần phải đối diện với sự thật. Bất kể chúng ta là ai, có vai trò gì - là chồng, là vợ; là cha, là mẹ; hay là con trai hay con gái - thì sự ra đi của mỗi thành viên sẽ là nỗi đau vô cùng to lớn đối với cả gia đình, với những người mà ta yêu thương, về cả vật chất lẫn tinh thần. Vậy tại sao chúng ta lại phớt lờ vấn đề này? Điều chúng ta nên làm là gì?

Đáp án vô cùng đơn giản: chúng ta cần có sự chuẩn bị.

 

Các tin khác

November 7, Tuesday
Ngay cả trong đêm tối vẫn xuất hiện những vì sao. Trái tim của chúng ta giống như những ngôi sao trên bầu trời đêm, dẫn lối ta đến với mục tiêu của cuộc đời mình.
August 14, Monday
Trong thời đại mạng xã hội được sử dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến như hiện nay, chúng ta có bao giờ nghĩa đến liệu các nền tảng này sẽ xử lý tài khoản cá nhân của người dùng như thế nào sau khi người đó qua đời? Thực chất, mỗi một nền tảng khác nhau đều có các bộ chính sách riêng liên quan đến ...
August 8, Tuesday
Khi đến “điểm cuối” quan trọng của cuộc đời, không nhiều người chủ động cân nhắc việc để lại bức chân dung của chính mình. Chúng ta thường không nghĩ rằng cách duy nhất mà mọi người vẫn có thể nhìn thấy và nhớ về mình sau khi chúng ta ra đi lại chính là thông qua bức di ảnh.
August 7, Monday
Hầu như tất cả chúng ta đều nhận thức được rằng các ngày lễ hay ngày kỷ niệm quan trọng trong năm như Lễ Tình Nhân, Ngày Của Cha Mẹ hay Tết Trung Thu là dịp để chúng ta bày tỏ tình cảm chân thành của mình đến với những người quan trọng, thân yêu nhất. Thế nhưng, một buổi lễ có ý nghĩa quan trọng không ...
April 5, Wednesday
Dan Tri, VnEconomy: Hoa viên tưởng niệm Nirvana có thiết kế mang đậm nét Á Đông