Library

PRE-PLANNING - TẠI SAO VIỆC LẬP KẾ HOẠCH TRƯỚC LẠI QUAN TRỌNG

Thứ 6, 30/09/2022, 13:52 GMT+7

Theo một cuộc khảo sát chung, có ba mối bận tâm chính của những người trụ cột trong gia đình. Đứng đầu danh sách là các vấn đề liên quan đến tương lai của con cái họ. Tiếp theo là áp lực tài chính của thế hệ sau. Ở vị trí thứ ba là sự xuất hiện của những sự cố ngoài ý muốn như thất nghiệp, bệnh hiểm nghèo và tệ hơn nữa là mất mạng.

Cuộc sống tồn tại nhiều điều không chắc chắn, nhưng cái chết lại là điều không ai có thể tránh khỏi. Đó là nhận định chung của tất cả mọi người mà ở đó không có sự phân biệt tuổi tác, địa vị, chủng tộc hay giới tính. Bất cứ ai trong mỗi chúng ta đã từng chứng kiến sự ra đi đột ngột của người thân yêu sẽ cảm nhận được việc đó có thể đau khổ đến nhường nào. Song song với việc phải đối mặt với nỗi đau mất đi người thân yêu là gánh nặng khi phải đối mặt với các vấn đề về tài chính và hậu cần tang lễ.

Di nguyện của người đã khuất là gì? Hình thức mai táng nào là phù hợp?Bản thân người đã khuất hay gia đình sẽ chọn chôn cất hay hỏa táng? Và với sự lựa chọn đó thì liệu họ có đủ khả năng để chi trả cho toàn bộ nghi lễ của đám tang hay không

Nếu việc trả lời những câu hỏi này thực sự khó khăn, thì hãy thử tưởng tượng sẽ ra sao khi nó thực sự xảy đến. Đây cũng chính là lý do tại sao việc lập kế hoạch trước lại là điều quan trọng cho cả bản thân và gia đình mỗi người.

Các tin khác

November 7, Tuesday
Ngay cả trong đêm tối vẫn xuất hiện những vì sao. Trái tim của chúng ta giống như những ngôi sao trên bầu trời đêm, dẫn lối ta đến với mục tiêu của cuộc đời mình.
August 14, Monday
Trong thời đại mạng xã hội được sử dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến như hiện nay, chúng ta có bao giờ nghĩa đến liệu các nền tảng này sẽ xử lý tài khoản cá nhân của người dùng như thế nào sau khi người đó qua đời? Thực chất, mỗi một nền tảng khác nhau đều có các bộ chính sách riêng liên quan đến ...
August 8, Tuesday
Khi đến “điểm cuối” quan trọng của cuộc đời, không nhiều người chủ động cân nhắc việc để lại bức chân dung của chính mình. Chúng ta thường không nghĩ rằng cách duy nhất mà mọi người vẫn có thể nhìn thấy và nhớ về mình sau khi chúng ta ra đi lại chính là thông qua bức di ảnh.
August 7, Monday
Hầu như tất cả chúng ta đều nhận thức được rằng các ngày lễ hay ngày kỷ niệm quan trọng trong năm như Lễ Tình Nhân, Ngày Của Cha Mẹ hay Tết Trung Thu là dịp để chúng ta bày tỏ tình cảm chân thành của mình đến với những người quan trọng, thân yêu nhất. Thế nhưng, một buổi lễ có ý nghĩa quan trọng không ...
April 5, Wednesday
Dan Tri, VnEconomy: Hoa viên tưởng niệm Nirvana có thiết kế mang đậm nét Á Đông