Library

PRE-PLANNING - THỜI ĐIỂM NÀO PHÙ HỢP NHẤT ĐỂ LÊN KẾ HOẠCH CHO HẬU SỰ?

Thứ 6, 30/09/2022, 14:13 GMT+7

Chủ đề về hậu sự luôn là một chủ đề nhạy cảm và rất dễ hiểu cảm giác không thoải mái của nhiều người khi nhắc đến hay bàn luận về nó. Tuy nhiên, mỗi chúng ta đều nên suy ngẫm về câu hỏi rằng: “Liệu ngày mai đến trước hay cái chết sẽ đến trước?” Đương nhiên là chẳng ai trong chúng ta biết được câu trả lời, và sự thật là “cái chết” không phân biệt và cũng chẳng chờ đợi bất kỳ ai. Bởi vậy, khi đề cập đến khoảng thời gian tốt nhất để lên kế hoạch trước cho hậu sự thì không có thời điểm nào tốt hơn là NGAY BÂY GIỜ - khi chúng ta đã có sự nhìn nhận về điều đó.

Trên thực tế, nhận thức chung về việc chờ đợi cho đến khi già yếu rồi mới chuẩn bị cho hậu sự có thể không hoàn toàn chính xác. Dựa trên dữ liệu tổng hợp từ Knoema, tổng số người mất trong năm 2015 trong độ tuổi từ 25 đến 69 được thống kê ở mức 338,25 (nghìn trường hợp). So sánh, số lượng người mất trong cùng năm đối với những người trên 70 tuổi được thống kê là 309,59 (nghìn trường hợp).

Qua đó, có thể kết luận rằng không bao giờ quá sớm để lên kế hoạch trước cho hậu sự. Thực hiện điều này càng sớm, chúng ta sẽ an tâm hơn. Cũng giống như không cần phải hỏi “Ai là người nên lập kế hoạch trước?”, miễn là mỗi chúng ta nhìn nhận được tầm quan trọng của việc này, chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện để đạt được nó.


Các tin khác

November 7, Tuesday
Ngay cả trong đêm tối vẫn xuất hiện những vì sao. Trái tim của chúng ta giống như những ngôi sao trên bầu trời đêm, dẫn lối ta đến với mục tiêu của cuộc đời mình.
August 14, Monday
Trong thời đại mạng xã hội được sử dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến như hiện nay, chúng ta có bao giờ nghĩa đến liệu các nền tảng này sẽ xử lý tài khoản cá nhân của người dùng như thế nào sau khi người đó qua đời? Thực chất, mỗi một nền tảng khác nhau đều có các bộ chính sách riêng liên quan đến ...
August 8, Tuesday
Khi đến “điểm cuối” quan trọng của cuộc đời, không nhiều người chủ động cân nhắc việc để lại bức chân dung của chính mình. Chúng ta thường không nghĩ rằng cách duy nhất mà mọi người vẫn có thể nhìn thấy và nhớ về mình sau khi chúng ta ra đi lại chính là thông qua bức di ảnh.
August 7, Monday
Hầu như tất cả chúng ta đều nhận thức được rằng các ngày lễ hay ngày kỷ niệm quan trọng trong năm như Lễ Tình Nhân, Ngày Của Cha Mẹ hay Tết Trung Thu là dịp để chúng ta bày tỏ tình cảm chân thành của mình đến với những người quan trọng, thân yêu nhất. Thế nhưng, một buổi lễ có ý nghĩa quan trọng không ...
April 5, Wednesday
Dan Tri, VnEconomy: Hoa viên tưởng niệm Nirvana có thiết kế mang đậm nét Á Đông