Library

PRE-PLANNING - CẦN LÀM GÌ KHI SỰ MẤT MÁT XẢY ĐẾN?

Thứ 7, 15/10/2022, 23:38 GMT+7

Việc một người thân yêu mất đi là một sự kiện không thể nào lường trước được đối với tất cả mọi người khi họ lớn lên, và chúng ta luôn phải đủ dũng cảm để đón nhận điều đó. Sinh dẫn đến tử, trưởng thành dẫn đến lụi tàn. Trải nghiệm này sẽ dạy cho chúng ta trân trọng về cuộc sống hơn. Chính vì lẽ đó, chúng ta sẽ cần chuẩn bị như thế nào khi thời khắc mất mát đó xảy ra?

Bước 1: Liên hệ với đại lý chuyên nghiệp được ủy quyền hoặc gọi điện thoại đến bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi ngay lập tức.

Trường hợp có mất mát xảy đến, anh/chị có thể liên hệ ngay với một trong những đại lý của chúng tôi hoặc gọi điện thoại đến đường dây chăm sóc khách hàng của chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ chuyên môn về mọi mặt, bao gồm cả về thủ tục xin cấp giấy chứng tử. Có thể cái chết bắt nguồn từ một nguyên nhân tự nhiên, một căn bệnh hoặc một vụ tai nạn, nhưng việc bổ sung giấy chứng tử luôn là bước tiên quyết của quy trình để có thể thực hiện những hoạt động tiếp theo trong việc mai táng.

Bước 2: Lập kế hoạch chi tiết về buổi tang lễ

Anh/chị có thể bàn bạc về cách tổ chức và dàn xếp buổi tang lễ cùng với chuyên gia của công ty. Chuyên gia này sẽ tiến hành thực hiện lên kế hoạch sắp đặt nhà tang lễ, buổi lễ tang, các giấy tờ liên quan và giáo sĩ thuộc những tôn giáo khác nhau tùy vào ý nguyện của gia đình; để từ đó mà các thành viên trong gia đình không cần phải lo lắng về những vấn đề khác trong lúc buổi để tang được diễn ra.

Bước 3: Chôn cất hay hỏa táng

Tùy theo ý nguyện của người đã khuất mà hình thức chôn cất hoặc hỏa táng sẽ được lựa chọn, hoặc thực hiện việc dàn xếp cho phù hợp với ý nguyện của gia đình người đã mất.

Bước 4: Lựa chọn nơi yên nghỉ vĩnh hằng

Nếu anh/chị lựa chọn hình thức hỏa táng, anh/chị có thể chọn nơi để trát táng dựa theo mong muốn của người đã khuất hoặc tùy thuộc vào sự lựa chọn của gia đình người thân sau buổi lễ.

Bước 5: Nghi thức đưa tang / Làm lễ tưởng niệm

Sau buổi lễ mai táng, gia đình có thể tỏ lòng kính trọng đối với người đã khuất vào ngày thứ 7, ngày thứ 10 và những ngày khác để bày tỏ nỗi buồn và tiếc thương đến người đã khuất.

Bày tỏ nỗi đau buồn sau cái chết của người thân yêu là điều bình thường, bởi nó là phản xạ tự nhiên của con người, và cảm xúc ấy sẽ kéo dài trong một thời gian dài. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian này, chúng ta phải học cách chấp nhận sự thật, vượt qua nỗi đau và trở lại cuộc sống bình thường. Đây cũng được xem là một sự an ủi lớn dành cho những người đã khuất khi người thân của họ có thể tiếp tục sống một cách yên bình.

 

Các tin khác

November 7, Tuesday
Ngay cả trong đêm tối vẫn xuất hiện những vì sao. Trái tim của chúng ta giống như những ngôi sao trên bầu trời đêm, dẫn lối ta đến với mục tiêu của cuộc đời mình.
August 14, Monday
Trong thời đại mạng xã hội được sử dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến như hiện nay, chúng ta có bao giờ nghĩa đến liệu các nền tảng này sẽ xử lý tài khoản cá nhân của người dùng như thế nào sau khi người đó qua đời? Thực chất, mỗi một nền tảng khác nhau đều có các bộ chính sách riêng liên quan đến ...
August 8, Tuesday
Khi đến “điểm cuối” quan trọng của cuộc đời, không nhiều người chủ động cân nhắc việc để lại bức chân dung của chính mình. Chúng ta thường không nghĩ rằng cách duy nhất mà mọi người vẫn có thể nhìn thấy và nhớ về mình sau khi chúng ta ra đi lại chính là thông qua bức di ảnh.
August 7, Monday
Hầu như tất cả chúng ta đều nhận thức được rằng các ngày lễ hay ngày kỷ niệm quan trọng trong năm như Lễ Tình Nhân, Ngày Của Cha Mẹ hay Tết Trung Thu là dịp để chúng ta bày tỏ tình cảm chân thành của mình đến với những người quan trọng, thân yêu nhất. Thế nhưng, một buổi lễ có ý nghĩa quan trọng không ...
April 5, Wednesday
Dan Tri, VnEconomy: Hoa viên tưởng niệm Nirvana có thiết kế mang đậm nét Á Đông