Library

PRE-PLANNING - CHUẨN BỊ HAY KIÊNG KỴ?

Chủ nhật, 02/10/2022, 18:48 GMT+7

Các triều đại và giới quý tộc của Trung Quốc thời xa xưa được biết đến với việc đưa ra kế hoạch cho tương lai trước hàng thập kỷ; do đó, ý tưởng lập kế hoạch trước không thực sự mới trong các nền văn hóa phương đông. Điều này được xem là một điều tốt lành và đáng trân trọng dưới góc độ văn hóa. Trong quá khứ, giới quý tộc đã tiến hành xây dựng lăng mộ của họ trước nhiều năm để bảo vệ quyền lực chính trị và đảm bảo các triều đại thông qua tín ngưỡng tâm linh.

Trong dân gian, con cái thường kính tặng quan tài cho ông bà - cha mẹ của họ để cầu chúc cho người thân 1 cuộc sống trường thọ và may mắn! Những cỗ quan tài sẽ được đặt ở nhà như một lời nhắc nhở để quý trọng cuộc sống và sự ra đi của bản thân, cũng như là một biểu tượng của lòng hiếu thảo. Khi đến thời điểm, những chiếc quan tài này sẽ thực sự được đưa vào sử dụng trong các tang lễ. Mặc dù việc này có vẻ xa lạ với chúng ta, nhưng thực tế, những thủ tục nói trên vẫn có thể được tìm thấy ở một số vùng nông thôn của Trung Quốc ngày nay.

Với sự phát triển của y học hiện đại và sự đầu tư cho sức khỏe của mỗi cá nhân, tuổi thọ trung bình của con người ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, điều này lại vô tình khiến cho mọi người ngày càng ít chấp nhận ý tưởng lập kế hoạch trước cho hậu sự và bắt đầu coi đó là một điều cấm kỵ và "chuốc lấy xui xẻo". Những ý tưởng như vậy chính là biểu hiện của mê tín dị đoan và nó không thay đổi được sự thật rằng đến cuối cùng chúng ta đều sẽ ra đi.

Trong thời buổi hiện tại, mặc dù các nét đặc trưng trong truyền thống và văn hóa ngày càng ít đi, nhưng việc lập kế hoạch trước được thực hiện với sự cân nhắc và quan tâm đến những người thân yêu được coi là một điều đáng quý bắt nguồn từ sự logic và sự nhạy cảm về tài chính. May thay với sự phát triển của giáo dục và sự mở mang trong tư duy nhận thức tiêu cực liên quan đến việc lập kế hoạch trước đang bắt đầu có những thay đổi tích cực khi ngày càng nhiều người bắt đầu nhận ra được tầm quan trọng của nó.

 

Các tin khác

November 7, Tuesday
Ngay cả trong đêm tối vẫn xuất hiện những vì sao. Trái tim của chúng ta giống như những ngôi sao trên bầu trời đêm, dẫn lối ta đến với mục tiêu của cuộc đời mình.
August 14, Monday
Trong thời đại mạng xã hội được sử dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến như hiện nay, chúng ta có bao giờ nghĩa đến liệu các nền tảng này sẽ xử lý tài khoản cá nhân của người dùng như thế nào sau khi người đó qua đời? Thực chất, mỗi một nền tảng khác nhau đều có các bộ chính sách riêng liên quan đến ...
August 8, Tuesday
Khi đến “điểm cuối” quan trọng của cuộc đời, không nhiều người chủ động cân nhắc việc để lại bức chân dung của chính mình. Chúng ta thường không nghĩ rằng cách duy nhất mà mọi người vẫn có thể nhìn thấy và nhớ về mình sau khi chúng ta ra đi lại chính là thông qua bức di ảnh.
August 7, Monday
Hầu như tất cả chúng ta đều nhận thức được rằng các ngày lễ hay ngày kỷ niệm quan trọng trong năm như Lễ Tình Nhân, Ngày Của Cha Mẹ hay Tết Trung Thu là dịp để chúng ta bày tỏ tình cảm chân thành của mình đến với những người quan trọng, thân yêu nhất. Thế nhưng, một buổi lễ có ý nghĩa quan trọng không ...
April 5, Wednesday
Dan Tri, VnEconomy: Hoa viên tưởng niệm Nirvana có thiết kế mang đậm nét Á Đông