Library

PRE-PLANNING - HOẠCH ĐỊNH TƯƠNG LAI - PHƯƠNG THỨC TRAO GỬI YÊU THƯƠNG

Thứ 5, 15/12/2022, 17:09 GMT+7

HOẠCH ĐỊNH TƯƠNG LAI – PHƯƠNG THỨC TRAO GỬI YÊU THƯƠNG

Nirvana Asia mong muốn chia sẻ quan điểm về tầm quan trọng của việc chuẩn bị cho những điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống.

Đối với một số nền văn hóa, “cái chết” là một chủ đề cấm kỵ không nên nhắc đến. Không chỉ vậy, bàn luận về cái chết và tiền bạc trong cùng một cuộc hội thoại có thể dấy lên nghi hoặc về lòng tham và bội tín.

Thế nhưng, cuộc đời con người là một quá trình tự nhiên, và “sự ra đi” là một điều tất yếu.

Theo Cục Thống kê Malaysia, tuổi thọ trung bình của nữ giới của quốc gia này là 78,3 và nam giới là 73,2 – tăng lần lượt 1,5 và 1,1 tuổi so với thập kỷ trước. Chính vì vậy, tất cả chúng ta đều nên thẳng thắn bàn luận về những vấn đề này như một trong những chủ đề phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay, nơi mà con người sống lâu hơn và con cháu có thể được kế thừa nhiều giá trị từ các thế hệ đi trước.

Bất cứ ai cũng đều nên hoạch định trước cho bản thân như lập di chúc, viết giấy ủy quyền, giấy ủy thác, và lập sẵn kế hoạch tổ chức tang lễ của chính mình. Nirvana Asia định nghĩa hoạch định tương lai được biểu hiện ở việc con người có thể tự sắp xếp mọi chi tiết của tang lễ của chính bản thân mình theo cách hoàn hảo và chu toàn nhất trước khi thời điểm đó thực sự xảy đến, có thể bằng cách ký bảo hiểm tang lễ hoặc lập hợp đồng tang lễ.

Theo quan điểm của Nirvana, tất cả chúng ta đều cần để tâm tới việc hoạch định tương lai vì đây là cách thể hiện sự quan tâm và yêu thương dành cho những người thân yêu.

Vì sự ra đi của một người sẽ mang lại những xúc cảm mạnh, nên việc bày tỏ mong muốn của chúng ta và có kế hoạch trước sẽ có ý nghĩa đặc biệt đối với thân nhân.

Qua bài viết này, Nirvana mong muốn chỉ ra tầm quan trọng của việc lên kế hoạch trước cho tang lễ:

Hoạch định tương lai là việc làm thể hiện trách nhiệm

Nirvana tin rằng cái chết là một thực tế của cuộc sống và mọi sự ra đi đều có ý nghĩa. Do đó, việc sắp xếp kế hoạch tang lễ sẽ là việc làm thể hiện trách nhiệm và cũng là món quà tuyệt vời cuối cùng mà chúng ta có thể dành tặng cho những người thân yêu.

Ở hầu hết các gia đình, khi mất mát xảy đến, thông thường tất cả những trọng trách cho tang lễ đều do những người ở lại quyết định. Chính vì vậy, Nirvana khích lệ mọi người trước khi lập ra kế hoạch trước cho tương lai hãy cân nhắc một số vấn đề quan trọng sau:

Liệu chúng ta có thực sự muốn đặt trọng trách lo liệu cho tang lễ, từ những việc nhỏ nhặt như phục vụ gì cho những người túc trực cạnh người mất cho tới việc hệ trọng như chọn nơi an nghỉ cuối cùng, lên vai những thành viên trong gia đình không?

Liệu người thân của chúng ta có thể chu toàn cho chi phí cho tang lễ trong những giây phút đau buồn như vậy không?

Chính vì thế, bằng việc hoạch định cùng một đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc tang quyến có uy tín, chúng ta sẽ không chỉ thể hiện được tính trách nhiệm của bản thân, mà còn giúp những người thân yêu đưa ra những hướng dẫn cụ thể về những gì cần phải làm mà không phải lo lắng về việc liệu họ có đủ khả năng để đảm nhận công việc đó hay không.

Lời từ biệt và sự tiết kiệm thời bão giá

Nirvana cho rằng mỗi người đều có thể quyết định từng chi tiết nhỏ nhất trong tang lễ của mình. Hãy từ từ nghiên cứu và so sánh vì chúng ta không cần phải đưa ra quyết định ngay lập tức và cùng, chỉ chính chúng ta mới là người hiểu bản thân mong muốn gì nhất.

Nirvana tin rằng ưu điểm lớn nhất của hoạch định tương lai là chúng ta không cần phải thanh toán trước mà có thể chọn hình thức trả góp để giảm thiểu việc chi phí tăng cao do lạm phát trong tương lai.

Một câu ngạn ngữ từng nói rằng không có thời điểm nào thích hợp để nói về những mong muốn cuối cùng của chúng ta hơn là khi chúng ta vẫn còn sống khỏe mạnh và đủ khả năng giải quyết vấn đề của bản thân về cà mặt thể chất, tinh thần và tài chính.

Tham khảo ý kiến người thân và cho họ biết về những sắp xếp của chúng ta là cần thiết nhằm tránh các xung đột, bảo vệ chính gia đình mình và vừa có thể hiện thực hóa những gì mà bản thân mong muốn.

Để được Nirvana Asia hỗ trợ hoạch định tương lai, vui lòng truy cập http://nvasia.vn/en/notices.html

Các tin khác

November 7, Tuesday
Ngay cả trong đêm tối vẫn xuất hiện những vì sao. Trái tim của chúng ta giống như những ngôi sao trên bầu trời đêm, dẫn lối ta đến với mục tiêu của cuộc đời mình.
August 14, Monday
Trong thời đại mạng xã hội được sử dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến như hiện nay, chúng ta có bao giờ nghĩa đến liệu các nền tảng này sẽ xử lý tài khoản cá nhân của người dùng như thế nào sau khi người đó qua đời? Thực chất, mỗi một nền tảng khác nhau đều có các bộ chính sách riêng liên quan đến ...
August 8, Tuesday
Khi đến “điểm cuối” quan trọng của cuộc đời, không nhiều người chủ động cân nhắc việc để lại bức chân dung của chính mình. Chúng ta thường không nghĩ rằng cách duy nhất mà mọi người vẫn có thể nhìn thấy và nhớ về mình sau khi chúng ta ra đi lại chính là thông qua bức di ảnh.
August 7, Monday
Hầu như tất cả chúng ta đều nhận thức được rằng các ngày lễ hay ngày kỷ niệm quan trọng trong năm như Lễ Tình Nhân, Ngày Của Cha Mẹ hay Tết Trung Thu là dịp để chúng ta bày tỏ tình cảm chân thành của mình đến với những người quan trọng, thân yêu nhất. Thế nhưng, một buổi lễ có ý nghĩa quan trọng không ...
April 5, Wednesday
Dan Tri, VnEconomy: Hoa viên tưởng niệm Nirvana có thiết kế mang đậm nét Á Đông