Library

PRE-PLANNING - NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ TANG LỄ LÀ GÌ?

Chủ nhật, 02/10/2022, 18:45 GMT+7

Nhà cung cấp dịch vụ tang lễ là những đơn vị hoạt động chuyên về chăm sóc mai táng, tiến hành chôn cất, dàn xếp quá trình tang lễ và tưởng niệm người đã khuất. Trong quá khứ, những người hoạt động trong ngành nghề này còn được biết đến là những “chuyên gia về dịch vụ tang lễ”.

Dựa trên quy mô khác nhau mà các đơn vị cung cấp dịch vụ tang lễ có thể đưa ra các loại dịch vụ khác nhau. Chẳng hạn, một doanh nghiệp với quy mô của một hộ gia đình nhỏ có thể cung cấp các loại dịch vụ mai táng căn bản từ việc sắp xếp khâm liệm và mai táng, di quan  , bán các loại sản phẩm như quan tài và hủ lưu  tro cốt, và một số dịch vụ khác liên quan tới chôn cất. Các đơn vị có quy mô lớn hơn có thể cung cấp một danh mục các dịch vụ tích hợp đa dạng bên cạnh những loại hình đã đề cập, chẳng hạn như lập kế hoạch cho hậu sự, thông báo về người mất cho địa phương, các dịch vụ chăm sóc thi hài (ví dụ như ướp xác, phục hồi và trang điểm cho thi hài), nhà tang lễ, dịch vụ hậu tang lễ, tổ chức tư vấn cho gia quyến, vận hành các hoa viên tưởng niệm riêng, và các dịch vụ giá trị gia tăng khác.

Bất kỳ sự lựa chọn nào đều sẽ có những ưu điểm và những hạn chế nhất định. Một hộ kinh doanh gia đình theo quy mô nhỏ thường có mối quan hệ  khăng khít trong một cộng đồng nhất định, và từ đó họ có thể dễ dàng cung cấp một dịch vụ chất lượng hơn cho từng cá nhân, mặc dù danh mục dịch vụ sẽ có phần hạn chế. Mặt khác, những tổ chức với quy mô lớn hơn có thể cung cấp số lượng dịch vụ đa dạng và chuyên nghiệp hơn nhưng cũng đi kèm với mức giá cao hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất sau cùng là việc các tổ chức cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho người trải qua mất mát phải tạo được một sự hài lòng nhất định cho các khách hàng và gia đình của họ.

 

Các tin khác

November 7, Tuesday
Ngay cả trong đêm tối vẫn xuất hiện những vì sao. Trái tim của chúng ta giống như những ngôi sao trên bầu trời đêm, dẫn lối ta đến với mục tiêu của cuộc đời mình.
August 14, Monday
Trong thời đại mạng xã hội được sử dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến như hiện nay, chúng ta có bao giờ nghĩa đến liệu các nền tảng này sẽ xử lý tài khoản cá nhân của người dùng như thế nào sau khi người đó qua đời? Thực chất, mỗi một nền tảng khác nhau đều có các bộ chính sách riêng liên quan đến ...
August 8, Tuesday
Khi đến “điểm cuối” quan trọng của cuộc đời, không nhiều người chủ động cân nhắc việc để lại bức chân dung của chính mình. Chúng ta thường không nghĩ rằng cách duy nhất mà mọi người vẫn có thể nhìn thấy và nhớ về mình sau khi chúng ta ra đi lại chính là thông qua bức di ảnh.
August 7, Monday
Hầu như tất cả chúng ta đều nhận thức được rằng các ngày lễ hay ngày kỷ niệm quan trọng trong năm như Lễ Tình Nhân, Ngày Của Cha Mẹ hay Tết Trung Thu là dịp để chúng ta bày tỏ tình cảm chân thành của mình đến với những người quan trọng, thân yêu nhất. Thế nhưng, một buổi lễ có ý nghĩa quan trọng không ...
April 5, Wednesday
Dan Tri, VnEconomy: Hoa viên tưởng niệm Nirvana có thiết kế mang đậm nét Á Đông